[Review] Buzz Lightyear (มือสอง)


[เป็น Review ที่ผ่านไปนานแล้วแต่อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำ]
ตั้งใจว่า Review แรกใน Blog จะต้องเป็นจำพวก Gunpla  แต่วันนี้ผมคงต้องผิดจากความตั้งใจเดิมของตัวเองซะแล้ว ด้วยความที่ตัวผมเองมีอาชีพเป็นติวเตอร์ เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา มีอยู่วันหนึ่งหลังจากวันปีใหม่ได้ไม่นาน พอสอนนักเรียนกลุ่ม ม.6 เสร็จ (ปัจจุบันนี้ไปเป็นเฟรชชี่ปี 1 หมดแล้ว) ผมต้องรีบไปธุระข้างนอกก่อนสอนกลุ่มถัดไป นักเรียนบอกว่าขอประชุมคุยเรื่องงานวิชาชีววิทยา ผมก็โอเคได้แต่บอกว่าไม่ต้องล็อคห้องเดี๋ยว นักเรียนกลุ่มถัดไปจะมาพอผมเสร็จธุระกลับมาที่สอนพบว่ายังไม่มี นักเรียนมา แต่เห็นของเล่นชิ้นหนึ่งตั้งอยู่บนโต๊ะ และมีข้อความเขียนไว้บนกระดานไวท์บอร์ดว่า

“สุขสันต์วันปีใหม่นะค่ะครูเล็ก ขอให้เล่นให้สนุก “

น้ำตาผมแทบไหล ดีใจมากจะว่าอยากอวดก็คงไม่ปฏิเสธ แต่การได้ของขวัญเป็นของเล่น มันคือสุขที่สุดของคนชอบของเล่น ผมเล่นเห่อจัด ทำ Clip Review ตัวของเล่นชิ้นนี้ในวันนั้นเลย

ตัว Buzz Lightyear เป็นตัวการ์ตูนหนึ่งในสองตัวเอกหลักของอนิเมชั่นยอดฮิตและสนุกมากอย่าง ​ทอยสตอรี่ (Toy Story) อีกตัวก็คือ วู้ดดี้ (ตัวที่เป็นตุ๊กตานายอำเภอ) Buzz เป็หุ่นฟิกเกอร์ Space Ranger คือตัว Buzz และ วู้ดดี้ โดยทั้งสองเป็นเหมือนผู้นำเหล่าของเล่นต่างๆของแอนดี้ ส่วนเนื้อเรื่องตั้งแต่ภาคแรกจนภาคที่สามไปหาดูกันเอาเองนะครับ นอกจากนี้ Buzz ยังมีภาพยนต์เป็นของตัวเองในเรื่อง Buzz Lightyear of Star Command: The Adventure Begins และการ์ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์คือ Buzz Lightyear of Star Command

ตัว Buzz ที่นักเรียนมอบให้เป็นแบบเวอร์ชั่นใส หรือเรียกอีกแบบว่า แบบเคลียร์ (หลายคนในบอร์ดของเล่นบอกว่าหายาก) เชิญชมการ Review จาก Clip ได้เลยครับ

ทุกวันนี้ Buzz ตัวนี้ยังตั้งอยู่บนสุดของตู้ใส่ของเล่นเล็กของผม เพราะมันคือสิ่งที่ทำให้ผมเข้าใจคำว่า “ผู้ใหญ่บ้าของเล่น” เป็นยังไง (กดเล่นจนถ่านหมดไป 2 รอบแล้ว) แม้ภาค 3 จะเป็นการจบที่ลงตัวและประทับใจ แต่ไม่มีอะไรลบประโยคที่ว่าสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นไปจากใจผมได้แน่ๆ

เหอๆ

ตูว่านะ

ข้อมูลจาก : wikipedia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s