สาวก Gunpla ที่เป็นแฟน Linkin Park เฮสนั่น!!


**เป็นข่าวเก่าแต่อยากจะเขียนเก็บไว้

หลังจากที่ Warner Music Japan ได้ประกาศว่าจะใช้เพลงของวง nu metal ชื่อดังอย่าง Linkin Park เป็นเพลงธีมสำหรับเกมของบริษัทบันได “Mobile Suit Gundam Extreme Vs. arcade game” นอกจากนี้จะได้ผลิต Gundam Plastic Model (Gunpla) รุ่นลิมิตเต็ดโดยมีทั้งอัลบั้มใหม่ล่าสุดของวงคือ Thousand Suns และ Artbox เป็นรูปสมาชิกของวง เพื่อฉลองการครบรอบ 30th Gunpla อย่างยิ่งใหญ่ซึ่งก่อนหน้าไหนได้จัดสร้าง Gundam Rx-78-2 ขนาด 1/1 ให้คนทั้งโลกได้ฮือฮากันมาแล้ว (ส้รางโดยฝีมือคนไทยซะด้วย)


Artbox ที่มีสมาชิกของวง Linkin Park อยู่ในชุดยูนิฟอร์มของทหาร

กันดั้มรุ่นที่นำมาจัดทำนี้คือ RX-78 GP01Fb มี Codename ว่า Zephyranthes เพื่อใช้ต่อสู้ในอวกาศโดยการใส่ Full Burner เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านความเร็วให้สูงขึ้นมาก

เมื่อประกอบเสร็จแล้วก็จะพบว่ามีการโมดิฟลายสีให้เป็นลักษณะทูโทน ขาว-ดำ มีสัญลักษณ์ของวง LP อยู่ตรงบริเวณชิ้นส่วนหัวไหล่ทั้งสองข้างโดยเกรดและสเกลคือ HG (HIGH GRADE ) สเกล 1/144

ลูกเล่นคือสามารถถอดชิ้นส่วน Full Burner ที่ประกอบอยู่ตรงส่วนหลัง (ลักษณะคล้ายเหราะไหล่ใหญ่ๆ) แล้วประกอบรวมกับ Core Fighter ยานของนักบินกันดั้ม (จะอยู่ตรงบริเวณส่วนช่วงลำตัวของกันดั้ม) กลายเป็น FF-X7II-Fb Core Fighter II Fb ขนาดติดให้ตัวกันดั้มยังพริ้วเร็วเป็นผีสิง ติดไว้กับยาน ยานก็เร็วไม่ต้องบรรยาย

ดูกันเต็มๆชัดกับ HGUC 1/144 Gundam GP01Fb “Linkin Park Edition” ชุดนี้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,8XX เยน

ผมในฐานะคนที่ชื่นชอบทั้ง Gunpla และ Linkin Park ก็อยากได้ใคร่มีกับเขาบ้างตามประสากิเลสชนคนธรรมดา อาจจะมีหลายคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็น Linkin Park ถ้าเราสังเกตให้ดีในเกือบทุกผลงานของวงนี้จะมีภาพ, MVหรืออนิเมชั่นสั้นๆที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์เสมอ เพราะสมาชิกในวงก็ชื่นชอบ Gundam เป็นการส่วนตัว ก็เลยเอาคนที่ชอบสิ่งนี้มาอยู่ด้วยกัน ส่วนใครที่ชอบทั้งสองอย่างคือทั้ง Gunpla และ Linkin Park ก็ลองหามาเก็บไว้นะครับ

เหอๆ

ตูว่านะ

(ใครอยากจะแบ่งปันสิ่งนี้ให้ จขบ. ผมก็ยินดีไม่รังเกียจพร้อมจะรับไว้ด้วยน้ำตาของความปลื้มปิติ)

รูปภาพข้อมูลผลิตภัณฑ์จาก: a201ozpl5 และ bergkamp.exteen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s