[18+]Sex Toy นอกจากทำร้ายคุณยังทำร้ายโลก


คุณรู้จัก Sex Toy มั้ย? entry นี้ถ้าคุณเป็นชายควรอ่าน เป็นหญิงยิ่งควรอ่าน เปิดประเด็นมาก็ได้ติดเรท 18+ กันเลย ในประเทศไทยยังไม่มีร้าน Sex Toy Shop ต่างจากอีกหลายๆประเทศเนื่องด้วยกฎหมายและจารีตประเพณีของประเทศเรายังรับกับสิ่งนี้ไม่ได้ ผมไม่เชื่อแน่ๆถ้าบอกว่าไม่มีคนไทยเลยสักคนที่ไม่มี Sex Toy ไว้ในครอบครอง แต่จะให้ออกมาประกาศให้พี่น้องชาวไทยรับรู้กันทั้งประเทศว่าตัวข้ามีไว้และใช้งานก็กระไรอยู่ Sex Toy ที่เรา“น่าจะ” รู้จักกันดีก็คงเป็นแบบแท่งและแบบที่สั่นได้ “ไวเบเตอร์” หรือที่นิยมเรียกกันว่าเจี๊ยวสั่นไหวถ้าใครมีอยู่แล้วหรือกำลังคิดจะมีไว้ลองอ่านหนังสือ “ดอกไม้ใต้โลก” โดยพี่ก้อง ทรงกลด บางยี่ขัน หรือ @zcongklod ของสำนักพิมพ์ a book ได้กล่าวถึง ของปลอม ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวจริงที่ทำร้ายโลกของเรา…

เนื่องจากของปลอมประเภทแท่งจะมีสารพลาเลท (Phthalates) เป็นสารที่ใช้ทำให้พลาสติกพวกโพลีไวนิลคลอไรด์หรือที่เรียกว่า PVC และอีกหลายชนิดเกิดความอ่อนนิ่ม (Plasticizers) ดังนั้นจึงพบในสารเคลือบผวต่างๆ ที่มีส่วนประกอบของ PVC และโพลีไวนิลอะซีเตท โฟม กาว สีและซีลแลนท์ สารพทาเลทถูกสงสัยว่ามีคุณสมบัติคล้ายๆฮอร์โมน ดังนั้น เมื่อเข้าสู่ร่างกายอาจเกิดความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนในร่างกาย หรืออาจก่อให้เกิดมะเร็งนั้นเอง

ส่วนพวกประเภทสั่นไหวหลักการทำงานคือต้องใช้แบตเตอรี่ ตัวแบตเตอรี่นี้เองที่เมื่อถูกใช้ไปก็ปริมาณขยะทางอิเลคโทรนิคเพิ่มมากขึ้นเพราะแบตเตอรี่ผลิตมาจากสารพวกสารตะกั่ว สารแมงกานีส สารแคดเมียม สารนิเกิล สารปรอท และสารเคมีที่ใช้ในการทำปฏิกิริยา เช่น กรดซัลฟูริก เป็นต้น สารพิษต่าง ๆ เหล่านี้หากไม่ได้รับการจัดการอย่างถูกวิธีโอกาสที่จะเกิดการปนเปื้อนต่อแหล่งน้ำ ผิวดิน พื้นดิน และบรรยากาศแล้วแพร่ไปสู่คน พืช และสัตว์ก็มีสูง ลักษณะของผลกระทบที่เกิดขึ้น

ทำให้เกิดการเจ็บป่วยอย่างเฉียบพลัน หรืออย่างเรื้อรัง เกิดการปนเปื้อนในอาหาร สามารถดูดซึมผ่านทางผิวหนังได้อีกด้วย
ทำให้เกิดการปนเปื้อนต่อดิน น้ำใต้ดิน และแหล่งน้ำผิวดินใกล้เคียงที่ใช้เป็นแหล่งน้ำอุปโภคบริโภคในครัวเรือน ทำให้สารพิษดังกล่าวปนเปื้อนลงในดิน
ทำให้เกิดภาวะมลพิษทางอากาศจากการแพร่กระจายของไอสารเคมี หรือฝุ่นละอองจากการเผาขยะมูลฝอยที่มีกากแบตเตอรี่ทิ้งปะปนอยู่

นี้คือผลจาก“ของปลอม” ที่ทำให้โลกและมนุษย์”เจ็บจริง”

เหอๆ

ตูว่านะ

ข้อมูลจาก: diachrome.co.th และ ศูนย์ข้อมูลพิษวิทยา
เรื่องราวสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นโลกของเราแต่เราอาจยังไม่รู้เอาไปอ่านได้ที่ เครือข่ายต้นไม้ขี้เหงา

Advertisements

3 Comments

  1. ถ้าคิดแบบนี้ แล้วพวกแบตเตอรี่เครื่องใช้อื่นๆล่ะ ทำไมไม่ว่าเขาบ้าง ก็แค่ของเล่น ที่ช่วยปลดปล่อยอารมณ์ ทุกคนเกิดมาจากาการมี sex ทั้งนั้น ทำไมลืมตัวเอง หลอกตัวเอง ไม่เข้าใจเลย สังคมไทยแย่มาก ดัดจริต คิดว่าตัวเองเป็นเมืองพุทธ รับไม่ได้ แต่คดีข่มชืน ความรุนแรงทางเพศ กลับเพิ่มขึ้น ทำไมไม่ส่งเสริมให้ถูกทาง อย่ามากล่าวหาว่าสินค้าแค่ sextoy จะทำร้ายโลกเลยคุณ ของอื่นๆ ที่ทำร้ายโลกมีเยอะแยะ คุณทำไม่มไ่ไปดู คิดใหม่ นะ SEXToy ไม่ได้ทำร้าย คนเขียน คิดได้ไง

    1. คือโดยส่วนตัวผมไม่ได้รู้จักกับคุณทรงกลดเป็นส่วนตัวนะครับ แต่พอจะอ่านงานเขียนของเขามาบ้าง คือตัวคุณทรงกลด ผมขอเรียกพี่ก้องล่ะกัน พี่ก้องแกมองทุกอย่างที่เกี่ยวการทำลายสิ่งแวดล้อมครับ พี่ก้องอยู่ในระดับที่ไปศึกษาสัมผัสด้วยตัวเอง ผมเองก็ไม่ได้ดัดจริตรับไม่ได้ว่าตัวเราเกิดจาก Sex มนุษย์ดำรงเผ่าพันธุ์ด้วยการมี Sex เพียงแต่เราก็ควรมีสิทธิ์ที่จะรู้ว่า สิ่งต่างๆมันมีผลต่อเราอย่างไร ทั้งพี่ก้องที่เขียนเรื่องนี้ ทั้งผมที่นำมาแบ่งปันต่างก็เพียงบอกให้รู้ว่ามันมีผลอย่างไร แต่ไม่สามารถไปบังคับได้ว่าห้ามใช้ ห้ามซื้อ
      การกล่าวถึงสิ่งหนึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะมองข้ามสิ่งอื่น เพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้มันอยู่รอบตัวเอง แต่มีผลต่อเราไม่มากก็น้อยครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s